Ưu điểm công nghệ niềng răng mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài mà Nha khoa Sài Gòn BH đang áp dụng là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất trên thế giới, với những tính năng đạt hiệu quả cao như khả năng tạo lực và cố định răng tốt nhất mà nhiều phương pháp niềng răng khác không làm được. Để biết thêm những ưu điểm của công nghệ niềng răng thì bác bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Với công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại vấn đề thời gian không còn là trở ngại lớn khi bạn quyết định thẩm mỹ răng. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

uu-diem-cua-nieng-rang-mac-cai

Niềng răng mắc cài không bị tuột

Một trong những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài chính là nó được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo. Khi muốn can thiệp gia tăng lực kéo theo chỉ định điều trị trên mắc cài không cần tháo gỡ mắc cài nên bảo toàn được nguyên vẹn hiệu quả di chuyển răng của đợt kéo lực trước đó.

Trên mắc cài tự buộc có một cánh với báp trượt tự động có thể đóng mở linh động với chức năng chính là giữ cho dây cung định vị trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Sự ổn định mà mắc cài tự buộc tạo ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng dịch chuyển đúng hướng, theo tiên lượng ban đầu của bác sĩ. Nhờ tính năng vượt trội này mà mắc cài không chính sát phải áp dụng tới thun buộc, nên giảm ma sát tối đa cho răng, loại trừ được cảm giác đau có thể xảy ra khi sử dụng thun buộc như trước kia. Cũng do tính bền chắc & ổn định của mắc cài mà người niềng răng mắc cài ko bắt buộc mất nhều công để thiết kế và tái khám để gắn lại mắc cài.

nieng-rang-mac-cai-khong-bi-bung-tuot-khi-an-nhai

Niềng răng mắc cài không bị bung tuột khi ăn uống

Lực tạo ra từ các mắc cài luôn ổn định, cộng với chỉ định thay thun để tăng lực đúng thời điểm của nha sĩ chữa trị, giúp cho xương hàm luôn có những “khoảng nghỉ” cần thiết để tái tạo lại. Do đó, dù răng dịch chuyển theo hướng nào, xương ở hàm đều có thể thích nghi tốt, không bị yếu đi sau Chỉnh nha. Phòng khám nha Sài Gòn BH sở hữu hệ thống mắc cài tự buộc linh động và phần mềm Chỉnh nha thông dụng nhất hiện tại để đật hiệu quả chỉnh hình răng tối ưu.

Thun buộc này bằng vật liệu đàn hồi, chỉ đàn hồi tốt trong thời gian đầu. Càng về sau độ đàn hồi càng giảm, dây thu sẽ rộng dần và mất khả năng cố đinh dây cung, dẫn đến hiện tượng ma sát lớn giữa dây cung vs mắc cài. Điều ấy khiến cho mắc cài luôn phải chịu lực co kéo thường xuyên nên dễ bị bung tuột ra khỏi răng. Do đó, nhiều ca niềng răng phải thực hiện gắn lại mắc cài đồng thời gây ảnh hưởng đến lực kéo khi điều trị.

Tuy nhiên, đối với mắc cài tự buộc có thiết kế nhỏ gọn & rất linh động. Khi đeo lên răng sẽ không còn nhìn thấy những cái dây thun có màu sắc kém thẩm mĩ. Mắc cài tự buộc làm từ chất liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống mỗi ngày, tiện lợi vệ sinh hơn.

Đang có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài của Nha khoa Sài Gòn Biên Hòa & đều có phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng. Để biết thêm thông tin cụ thể cũng như nhận sự cố vấn trực tiếp của các nha sĩ giàu nhiều kinh nghiệm. Mọi sự tư vấn và thăm khám đều là miễn phí.

Tiếp theo Tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ: