Vì sao chocolate đen lại rất tốt cho răng?

Các chuyên gia cho biết không phải loại kẹo nào cũng khiến bạn bị “sún răng”. Vậy loại kẹo đó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nào!

Vì sao chocolate đen lại rất tốt cho răng?

Chocolate có tốt cho răng không?

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chocola rất tốt răng. Nó có tác dụng bảo vệ và chống lại việc hình thành các mảng bám trên răng. Thành phần chính của chocolate là hạt cacao. Hạt này chứa nhiều chất chống oxy hóa như tannins, polyphenols và flavonoids có tác dụng bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chocolate như đen, trắng và sữa. Chocolate đen là được xử lý ít nhất nên được xem là “thuần khiết” nhất. Vì vậy, bạn nên lựa chọn mua chocolate có chứa 70% thành phần cocoa trở lên để hưởng lợi ích tối đa nhé.

Chocolate có tốt cho răng không?

Bạn có biết trong miệng chúng ta lúc nào cũng có rất nhiều axit tấn công men răng không? Các thành phần có trong chocolate đen có tác dụng cản trở sự “xâm lược” của các tác nhân gây hại cho răng và giúp bao bọc răng không cho mảng bám có cơ hội bám vào.

Trà xanh

Các chuyên gia còn cho biết chất chống oxy hóa có trong chocolate đen cao gấp 4 lần so với trà xanh. Nó không những gây ức chế trong quá trình tạo mảng bám mà còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh răng miệng như nha chu, viêm nướu, sưng nướu, tim mạch…

Bạn nên lưu ý là chocolate chứ không phải là rau xanh nên chúng chứa rất nhiều đường và chất béo đấy. Do đó, chỉ nên dùng 28g chocolate/ngày thôi nhé.

Nha khoa Sài Gòn B.H chăm sóc răng miệng toàn diện

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc răng miệng, bạn vui lòng trực tiếp đến phòng khám uy tín gặp bác sĩ hoặc liên hệ 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: