Vì sao trẻ em không được cấy ghép implant

Khi trẻ em bị tai nạn hoặc do đùa nghịch mà dẫn đến tìm trạng mất răng thì phụ huynh rất là lo lắm và phần lớn sẽ tìm mọi cách để tái tạo lại chiếc răng đã mất cho trẻ bằng phương pháp phục hình tốt nhất ở thời điểm hiện nạy.Và không ít phụ huynh đã tìm đến phương pháp cấy ghép implant để có thể tái tạo chiếc răng đã mất của trẻ một cách tốt nhất.Nhưng phương pháp này liệu có phù hợp với trẻ nhỏ, sau khi phục hình thì khả năng ăn nhai có được đảm bảo.Hãy cùng nhakhoabinhan.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

rang_tre_em

Răng trẻ em

Giải đáp lí do trẻ em không trồng răng implant

Có thể nói phương pháp cấy ghép implant hiện nay là giải pháp tái tạo răng tốt nhất và chưa có phương pháp nào có thể thay thế tính đến thời điểm hiện nay.Nhưng phương pháp này không phải ai cũng có thể sử dụng được đặc biệt là trẻ em.Tại sao lại như vậy.

Lý do là trẻ em vẫn chua phát triển hoàn toàn hết như người lớn và hệ thống xương hàm của bác bé sẽ còn có nhiều sự thay đổi về chiều dày cũng như chiều dài theo tường năm.Vì thế có thể nói xương hàm các bé ở thời điểm hiện tại là không thể đáp ứng cho phương pháp cấy ghép implant.Chính vì vậy nếu phụ huynh vẫn cứ miễn cưỡng cấy ghép cho các em thì vẫn có thể cấy ghép được nhưng răng sau khi phục hình sẽ không đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhất và theo thời gian tình trạng xô lệch sẽ xảy ra làm lệch khớp cắn và gây mất thẩm mỹ.Nhưng vậy việc cấy ghép implant cho các bé không mang lại hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến các răng còn lại trên khung hàm và xương hàm của trẻ..

bac_si_kham_rang

Bác sĩ khám răng trẻ em

Từ các lí do trẻ em không trồng răng implant trên đây, các ba mẹ có thể thấy được rõ cấy ghép implant hoàn toàn không phù hợp cho trẻ nhỏ. Nếu muốn hàm răng của trẻ không mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, phụ huynh có thể phục hình răng tạm thời cho trẻ bằng phương pháp cầu răng sứ. Nên đưa trẻ đến nha khoa khám răng định kỳ sau khi phục hình răng.